Xã Lê Lợi ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên ngày 19/9/2024, UBND xã Lê Lợi tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại xã Lê Lợi. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm và 13 thành viên của 6 Tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn xã.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ nhân dân trên địa bàn xã. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.

Uỷ ban nhân dân xã Lê Lợi đã thành lập và tổ chức ra mắt 6 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, với tổng số 13 thành viên. Sự ra đời của lực lượng này thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền  trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Đại uý Đinh Sơn Tùng, Trưởng công an xã công bố Quyết định thành lập tổ bảo vệ ANTT

Đồng chí Nông Thanh Hải phát biểu giao nhiệm vụ cho tổ bảo vệ ANTT cớ sở xã

Đồng chí Đinh Văn Tường - Phó bí thư đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Tường – Phó Bí thư Đảng uỷ xã tin tưởng rằng đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để việc nhỏ tạo thành lớn, không để hành vi vi phạm pháp luật thành tội phạm và hình thành điểm nóng.