Triển khai cuộc vận động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Lê Lợi, huyện Thạch An.

Ngày 15 tháng 8 năm 2023, huyện Thạch An tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động tập trung phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 tại xã Lê Lợi.

Hội nghị triển khai cuộc vận động tập trung phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 tại xã Lê Lợi.

Những năm vừa qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Lê Lợi cơ bản ổn định, người dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất. Tuy nhiên, một bộ phận người dân do trình độ nhận thức còn hạn chế, nhẹ dạ cả tin nên dễ bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động trái pháp luật. Các hành vi phạm pháp như tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, trộm cắp tài sản… vẫn còn xảy ra. Tội phạm về ma túy còn nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Cuộc vận động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Lê Lợi được tổ chức trong 3 tháng nhằm bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.