Tổng kết 5 năm phong trào Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 30/7, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019 - 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 -2029.

Hội NCT phường báo cáo tại hội nghị

Triển khai thực hiện phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024, các cấp Hội NCT xã Lê Lợi đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tiềm năng NCT để từ đó phát huy lợi thế của lớp người cao tuổi, tham gia các hoạt động góp phần xây dựng hệ thống chính trị. Bằng uy tín, sự mẫu mực, kiến thức và kinh nghiệm, NCT đã làm tốt việc vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong các tổ chức mình phụ trách, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý, điều hành các hoạt động của cấp ủy, chính quyền và MTTQ ở cơ sở; chủ động tham gia tuyên truyền vận động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội; gương mẫu thực hiện, vận động con cháu và Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", tham gia xây dựng hương ước, quy ước ở khu dân cư, dòng họ; phối hợp tuyên truyền ngăn ngừa, phát hiện, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Lãnh đạo xã Lê Lợi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới NCT phường tiếp tục phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm trong mọi hoạt động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của NCT trong các phong trào thi đua, các cấp hội tiếp tục quan tâm, nắm bắt những vấn đề mới để tuyên truyền và tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” cùng cả hệ thống chính trị xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh…

UBND xã Lê Lợi biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND xã Lê Lợi đã biểu dương, khen thưởng 12 cá nhân tiêu biểu, mẫu mực có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024.