Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã Lê Lợi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3

Sáng ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Duy Khánh, Bí thư Đảng uỷ xã đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 . Cùng đi có đồng chí Nông Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể của xã Lê Lợi.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao quà cho hộ dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Theo ước tính của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Lê Lợi, bão số 3 đã làm sạt lở ta ly dương 05 nhà dân. Về sản xuất nông nghiệp, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm ảnh hưởng, ước tính thiệt hại trên 15 ha lúa, ngô và các loại cây khác.

Qua kiểm tra thực tế tại xã, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão đã chủ động nắm bắt tình hình, triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với bão số 3; chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình trên địa bàn khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đồng chí yêu cầu các phòng chuyên môn và các đồng chí trưởng thôn tiếp tục tập trung nhân lực, thiết bị tại chỗ khẩn trương khắc phục hậu quả của bão số 3, bố trí lực lượng tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến tình hình thời tiết, nhất là mưa lớn kéo dài để kịp thời có biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp; tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát giao thông tại các ngầm, tràn, khu vực ngập úng cục bộ, có nguy cơ sảy ra sạt lở, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không đảm bảo an toàn; quan tâm làm tốt công tác xử lý vệ sinh môi trường, đảm bảo ổn định đời sống sản xuất, sinh hoạt cho Nhân dân.

Một số hình ảnh của đoàn công tác

Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân chủ động nắm bắt, chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra. Bên cạnh đó, duy trì, đảm bảo lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.