Xã Lê Lợi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 21 và 22 /8 /2023, xã Lê lợi tổ chức “Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023”. Tham dự có đồng chí Ban chỉ đạo diễn tập huyện Thạch An. Cuộc diễn tập được chia làm 10 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển địa phươg từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Giai đoạn 2:  Chuyển LLVT xã vào các tình trạng khẩn cấp; Giai đoạn 3:Xử trí tình huống an ninh chính trị ( tình huống A2); Gia đoạn 4: Phổ biến kế hoạch sơ tán và thực hành sơ tán; Giai đoạn 5: Thông qua kế hoạch của UBND xã chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến; Giai đoạn 6: Kỳ họp chuyên đề HĐND xã thông qua kế hoạch chuyển địa phương vào thời chiến; Giai đoạn 7: Hội nghị hội đồng cung cấp xã đảm bảo cho địa phương chuyển vào trạng thái thời chiến; Gai đoạn 8: Thông qua KH chiến đấu phòng thủ của CHT quân sự; Giai đoạn 9: Quán triệt nhiệm vụ quân sự và chỉ thị cho các ngành, đoàn thể dẩm bảo cho công tác chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 10: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển Kinh tế- Xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.Qua diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn.

Kết thúc cuộc diễn tập, xã Lê Lợi được BCĐ của huyện đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ