Kỳ họp thứ 11; Hội đồng nhân dân xã Lê Lợi khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27/12/2023, HĐND xã Lê Lợi tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Nông Anh Văn Huyện Uỷ viên BTV huyện uỷ, trưởng Ban tuyên giáo, Trưởng ban kinh tế-xã hội HĐND huyện Thạch An,Đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương. Có lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Lê lợi, các đại biểu HĐND và Thành viên UBND khoá IV.

Kỳ họp thứ 11, HĐND xã Lê Lợi đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã, năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tước kỳ họp thứ 7 HĐND xã khoá XX; báo cáo đánh giá tình hình dự toán ngân sách Nhà nức năm 2023, phưng hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo của UBMTTQ xã; các tờ trình của HDND, UBND xã tại kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp.

Năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, UBND xã Lê Lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong đó, UBND xã điều hành hiệu quả sản xuất nông nghiệp, không để bỏ ruộng hoang; tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi vào sản xuất. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.251,3 tấn dạt 96,345%;. Công tác thu ngân sách trên địa bàn được 14.850.000đ/14.700.000 đạt 101% KH huyện giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,51%, Số hộ gia đình văn hoá 360/491 hộ đạt 73,32%, xóm văn hoá 5/6 xóm đạt 83,33%... và các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, An ninh-Quốc phòng.

UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai theo luật, kịp thời kiểm tra, ngăn chặn các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng quy hoạch. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Đ/c Nông Quốc Tuấn phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Trong xây dựng nông thôn mới, UBND xã tập trung chỉ đạo tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cấp cải tạo các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh; đầu tư thi công xây dựng nhà văn hoá xã, nhà văn xóm; đường giao thông nông thôn... Công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục, y tế, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững đến  nay xã đạt 12 tiêu chí./.

.                                                                                                                                                                                                                                                          UBND xã lê Lợi