Sở Khoa học công nghệ tỉnh Cao Bằng làm việc với xã Lê Lợi về xây dựng Nông thôn mới

Ngày 10-11-2022

Sáng ngày 10/11, tại xã Lê Lợi, Sở Khoa học công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức làm việc với địa phương xã Lê Lợi về đỡ đầu xây dựng NTM.

Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Bế Đăng Khoa Giám đốc Sở Khoa học công nghệ  tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nông Đức Thuận, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ngành, cấp huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Lê Lợi.

Đến nay, xã Lê Lợi mới đạt 11/19 tiêu chí, hiện tại còn 08 tiêu trí chưa đạt là: Trường học, Cơ sở vật chất văn hoá, thông tin truyền thông, nhà ở, thu nhập, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển KT nông thôn, môi trường.

Tại cuộc làm việc, đại diện đơn vị đỡ đầu đã chia sẻ khó khăn với xã Lê Lợi, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ địa phương một số nội dung, hạng mục theo khả năng của đơn vị. Theo đó,  đơn vị đỡ đầu mong muốn địa phương phát huy tối đa nội lực, tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân vào cuộc để thực hiện các tiêu chí chưa đạt và củng cố, phát huy các tiêu chí đã đạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Duy Khánh, Huyện uỷ viên bí thư Đảng uỷ xã đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị đỡ đầu, đặc biệt là Sở Koa học công nghệ trong thời gian qua đã đỡ đầu xã Lê Lợi trong xây dựng NTM. Trong thời gian tới, rất mong các đơn vị tiếp tục quan tâm hỗ trợ giúp đỡ để xã Lê Lợi đạt chuẩn xã NTM trong giai đoạn năm 2021-2025.

UBND xã Lê Lợi