Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ sau hơn 2 năm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội. Về dự hội nghị có đồng chí Nông Anh Văn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hường, Uỷ viên BCH đảng bộ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các cán bộ, công chức, công an xã Lê Lợi, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn .

Đ/c Nguyễn Duy Khánh phát biểu khai mạc hội nghị

Ngay sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Ban chấp hành Đảng bộ đã họp kỳ họp thứ 2 để thông qua quy chế làm việc của cấp ủy và Ban thường vụ, phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành phụ trách các chi bộ, địa bàn, lĩnh vực công tác. Đảng ủy luôn chú trọng thực hiện tốt Quy chế làm việc, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 36 hội nghị Ban chấp hành và BCH mở rộng, 23 Hội nghị Ban thường vụ, 27 Hội nghị thường trực và thường trực mở rộng để bàn, thống nhất chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ, công tác quan trọng tại địa phương. Để thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy đã ban hành 140 văn bản các loại để lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực công tác.

Nửa nhiệm kỳ qua Đang ủy đã tiến hành thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung 01 Ủy viên Ban thường vụ, 02 ủy viên Ban chấp hành, 01 ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thay thế các đồng chí chuyển công tác và nghỉ việc. Tính đến ngày 10 tháng 5 năm 2023, Ban chấp hành có 15 đồng chí, Ban thường vụ có 05 đồng chí, Ủy ban kiểm tra có 05 đồng chí.

Để thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm của huyện, Đảng ủy đã triển khai, học tập, quán triệt 03 chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thông qua các hội nghị Đảng bộ, chi bộ và thông qua các cuộc sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, gồm: Chương trình số 01CTr/HU, ngày 05/8/2020 của Huyện ủy Thạch An về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020 – 2025; Chương trình số 02 - CTr/HU ngày 05/8/2020 của Huyện ủy về phát triển nông, lâm nghiệp hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp của địa phương gắn với Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 - 2025; Chương trình số 03 - CTr/HU ngày 05/8/2020 của Huyện ủy về phát triển kết cấu hạ tầng (Giao thông – Du lịch và Cửa khẩu) giai đoạn 2020 – 2025. Nhằm cụ thể hóa các Chương trình trọng tâm của huyện, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã xây dựng và ban hành 02 chương trình trọng tâm gồm: Chương trình số 04 - CTr/ĐU, ngày 30/9/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ xã vềPhát triển Nông, lâm nghiệp hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp của địa phương gắn với xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 – 2025” Chương trình số 05 - CTr/ĐU, ngày 30/9/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ xã về “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020 – 2025”,  đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thành lập 2 Ban chỉ đạo thực hiện chương trình gồm: Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình số 04 – CTr/ĐU do đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban; Ban chỉ đạo thực hiện chương trình số 05 – CTr/ĐU đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng Ban, sau khi thành lập các ban chỉ đạo đã phân công các thành viên phụ trách các địa bàn, lĩnh vực công tác, thường xuyên tham mưu giúp cấp ủy để thực hiện chương trình, góp phần thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, Quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.

Đ/c Nông Anh Văn  UV BTV,  Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nông Anh Văn, UV BTV,  Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đánh giá cáo những kết quả mà đảng bộ xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị thời tiếp tục phát huy những kết quả đạt được nhất là các đề án, kế hoạch trọng điểm về công tác xây dựng đảng và hệ thống Chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Với quyết tâm chính trị cao nửa nhiệm kỳ còn lại Đảng ủy tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trên tất cả mọi lĩnh vực xây dựng đảng và hệ thống Chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, đưa Lê Lợi về đích nông thôn mới năm 2025./.

Nông Văn Việt